Số 8 Là Con Gì? Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Con Số May Mắn

Bạn đã biết ý nghĩa của số 8 là con gì hay từ góc nhìn phong thủy chưa? Số 8 thường được liên kết với sự may mắn và điều tốt lành, giúp chủ sở hữu đạt được nhiều thành công đáng nhớ, cuộc sống sung túc và thịnh vượng. Chính vì lý do này, nhiều người chọn số 8 làm sim số điện thoại, số nhà hoặc biển số xe… Cùng Top88.cloud tìm hiểu kỹ hơn về con số may mắn này nhé!

so-8-la-con-gi
Số 8 là con gì? ý nghĩa đặc biệt của con số may mắn

Ý nghĩa chủ đạo về số 8 trong thần số học

Số 8 trong thần số học là một yếu tố chủ đạo, mang theo ý nghĩa sâu sắc và quan trọng. Được xem như một biểu tượng của sự hoàn hảo và thịnh vượng, số 8 là một nguồn năng lượng tích cực. Trong thần số học, sức mạnh của số 8 nằm ẩn sau các khái niệm về cân bằng, phú quý và khả năng điều hòa cuộc sống. Tìm hiểu tầm quan trọng của số 8 và tại sao nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Vì sao số 8 được coi là biểu tượng của thành công và giàu sang?

Trong văn hoá phương Đông, con số 8 được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng. Theo tiếng Hoa, khi phát âm, số tám trở thành “phát”, có ý nghĩa phát đạt và giàu có. Người Nhật tin rằng số 8 mang may mắn vì hình dạng của nó giống như sự sung túc.

Số 8 không chỉ được yêu thích trong văn hoá phương Đông. Theo một cuộc khảo sát online của nhà toán học Alex Bellos vào năm 2014 với hơn 44.000 người tham gia, số 8 được ưa chuộng nhất trên thế giới, bên cạnh số 7 và số 3. Trong triết học phương Tây, số 8 thường mang ý nghĩa sự cân bằng, khả năng ra quyết định, giàu sang và quyền lực. Nó được coi là biểu tượng của thành công và thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa.

Không chỉ yêu thích ở phương Đông, một cuộc khảo sát tại Anh vào năm 2014 cho thấy số 7 là số được yêu thích nhất, tiếp theo là số 8 và số 3. Trong các nước phương Tây, số 8 có ý nghĩa sự cân bằng, quyền uy và giàu sang.

Nói chung, số 8 luôn được xem là biểu tượng của sự suôn sẻ và sung túc ở bất kỳ văn hóa nào. Do đó, việc sử dụng số 8 nhiều trong cuộc sống cũng như trong tử vi và phong thủy là điều không thể thiếu.

so-8-la-con-gi
Con số 8 được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng

Nguồn cảm hứng từ số 8 trong cuộc sống

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của con số 8 ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các sự kiện quan trọng. Nhiều người không ngại chi ra số tiền lớn để sở hữu số điện thoại, biển số xe, số tài khoản… có chứa nhiều chữ số 8 hoặc ít nhất là có chữ số 8.

Đọc Thêm  30s nạp rút nhanh gọn tại cổng game top88

Các doanh nhân thường khai trương kinh doanh vào các ngày có chữ số 8 để mong được một ngày thuận lợi. Những nhà phát triển bất động sản quốc tế cũng đã nhận thấy, đối với khách hàng thuộc châu Á, những sản phẩm, căn hộ có liên quan đến con số 8 luôn được ưa chuộng hơn.

Theo một nghiên cứu và bài viết được đăng trên Market Watch của Anne Machalinski, một nhà báo nổi tiếng chuyên về tài chính, số 8 được coi là biểu tượng của may mắn. Anne Machalinski đã trích dẫn một ví dụ về một doanh nghiệp châu Á mua một tòa nhà cao ốc ở trung tâm Sydney với giá 8.888.888 USD Australia. Một khách hàng nữ người Trung Quốc cũng đã yêu cầu mua một căn penthouse với giá phải có chữ số 8. Cuối cùng, giá bán của căn penthouse đã được chốt là 6,38 triệu USD Australia.

Số 8 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Trong môn thần số học, số 8 được coi là một trong những con số quan trọng và biểu tượng, thể hiện cuộc sống thông qua những mục tiêu đã đạt được. Nó mang ý nghĩa may mắn trong kinh doanh, biểu thị sự hiện diện mạnh mẽ và là nguồn động lực lớn để đạt được thành công. Số 8 cũng đại diện cho sự cân bằng – được thể hiện qua hình dạng đối xứng của nó.

Mỗi phước lành mà số 8 nhận được sẽ đưa người ta trở lại với vũ trụ. Khi mọi thứ được cân bằng, họ cảm thấy ổn định, kiểm soát được và được hỗ trợ xung quanh. Đây là môi trường làm việc hiệu quả nhất cho những người mang số 8.

Trong văn hóa Trung Quốc, số 8 được coi là con số may mắn nhất, và thường được sử dụng trong các sự kiện như đám cưới, sinh nhật, địa chỉ và tài chính. Thậm chí trong lĩnh vực số học, một số người đã thay đổi tên của họ để có thêm nhiều số 8 trong biểu đồ số học của mình, hy vọng rằng điều này sẽ nâng cao cơ hội thành công và hoàn thành. Số 8 biểu thị một dạng thành tựu cuối cùng mà nhiều người trên thế giới đều dành cả đời để theo đuổi.

so-8-la-con-gi
Số 8 cũng đại diện cho sự cân bằng

Số 8 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Số 8 trong phong thủy mang đến một ý nghĩa mạnh mẽ và tích cực, là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và thành công. Được coi là một trong những con số mang đến năng lượng tích cực nhất, số 8 thu hút sự chú ý của nhiều người với khả năng tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống. Cùng khám phá tại sao số 8 trở thành một biểu tượng quan trọng của phong thủy và làm thế nào nó có thể góp phần tạo nên một cuộc sống viên mãn và thành công.

Đọc Thêm  Tắc Kè Kêu 5 Tiếng Thì Nên Đánh Con Gì?

Ý nghĩa số 8 trong kinh dịch

Dưới góc nhìn phong thủy, số 8 được đồng nghĩa với quẻ số 2 – Thuần Khôn. Đây là quẻ vô cùng tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý về vị trí hào để tránh những tác động xấu không mong muốn. Hào Sơ Lục, ví dụ, thể hiện cho người chủ là mạnh mẽ, không ngừng cố gắng theo đuổi để xây dựng sự nghiệp thành công, mở rộng con đường sự nghiệp. Ngoài ra, số 8 còn biểu thị sự kiên nhẫn, bền bỉ và nhận thức rõ ràng về vai trò và định mệnh của bản thân, giúp người chủ nhanh chóng đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Số 8 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Trong hệ thống ngũ hành, số 8 thuộc về ngũ hành Thổ. Dựa trên quan hệ tương sinh, Thổ tạo ra Kim, vì vậy số 8 có thể giúp mang lại may mắn và thịnh vượng đối với những người có yếu tố ngũ hành Kim. Nó có thể mang lại tài lộc và hạnh phúc gia đình. Xem xét ý nghĩa của số 8, chúng ta cũng có thể sử dụng con số này để tạo ra sự tương tác tích cực giữa những người có yếu tố ngũ hành Thổ.

Tuy nhiên, theo quan hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy. Vì vậy, những người có yếu tố ngũ hành Thủy không nên sử dụng số 8. Số 8 có thể tạo ra những tác động tiêu cực gây trở ngại và rủi ro không mong muốn cho chủ nhân của nó. 

so-8-la-con-gi
Số 8 được đồng nghĩa với quẻ số 2 – Thuần Khôn

Ý nghĩa con số 8 về mặt sao tử vi

Số 8 được tương ứng với Tả Phù (còn được gọi là Cát Bạch) – một ngôi sao trợ tinh biểu trưng cho tính khoan dung, nhân hậu và học vấn cao. Người mang hình ảnh của Tả Phù thường gặp nhiều ân nhân và có thể xây dựng một sự nghiệp lớn, trong đó tài lộc tràn đầy nhà cửa. Ngoài ra, số 8 còn mang trong mình vượng khí và tương hợp với thiên thời, địa lợi và nhân hòa, để trợ giúp nhiều người trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 08 trong Tử Vi Đẩu Số

Trong quan niệm này, số 8 tương ứng với Thiên Lượng – biểu trưng cho những người có hiểu biết sâu rộng, kiến thức uyên bác và có năng khiếu lãnh đạo.

Số 8 có ý nghĩa gì theo âm dương? 

Theo quan điểm về âm dương, số 8 được xem là “số chí âm” bởi vì nó là số âm cuối cùng trong dãy số âm 2, 4, 6, 8, còn được gọi là “số cực âm” từ 1 đến 9. Vì vậy, số 8 mang ý nghĩa của sự phục hồi, chuyển đổi từ những sự rủi ro, khó khăn sang những điều may mắn, tốt đẹp hơn. 

Mơ Thấy Số 8 Đánh Con Gì? Giải Mã Tâm Linh Giấc Mơ Con Số 8

Việc mơ thấy số 8 trong giấc mộng phản ánh về những sự kiện cận kề trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời cũng tiết lộ những con số giúp chúng ta đánh số 8 và có kết quả ngay lập tức. Dưới đây là một số gợi ý về những con số may mắn.

 • Khi mơ thấy số 8 trong khi đang đi trên đường để tin tưởng vào trực giác của mình, chúng ta nên đánh con: 15 – 56.
 • Khi mơ thấy mình mua biệt thự với nhiều số 8 để không phải lo lắng về tài chính, chúng ta nên đánh con: 86 – 89.
 • Khi mơ thấy một vòng số 8 và tìm thấy cơ hội phát triển trong tương lai, chúng ta nên đánh đề con: 17 – 74.
 • Khi mơ thấy số 18 và chỉ còn vài bước nữa để đạt được thành công, chúng ta nên đánh con: 05 – 34.
 • Khi mơ thấy số 48 và nhận được nhiều sự trợ giúp khi gặp khó khăn, trắc trở, chúng ta nên đánh số: 39 – 79.
 • Khi mơ thấy số 80 và cảm thấy niềm vui đoàn tụ với gia đình, chúng ta nên đánh đề con: 13 – 21.
 • Khi mơ thấy số 87 và cảm thấy giới hạn đối với sự tiến bộ trong sự nghiệp, chúng ta nên đánh con: 26 – 49.
 • Khi mơ thấy mình chạy về đích ở vị trí số 8 để tránh rủi ro và trở ngại trong sự nghiệp, chúng ta nên đánh số: 05 – 78.
Đọc Thêm  Đăng ký tài khoản Top88 chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy
so-8-la-con-gi
Số 8 luôn mang lại may mắn nếu bạn biết cách đánh đề chính xác

Tại sao những con số có liên quan đến phong thủy

Những con số có liên quan đến phong thủy thường xuất hiện trong nền văn hóa và tư tưởng của nhiều quốc gia Á Đông, đặc biệt là trong các hệ thống phong thủy Trung Quốc. Liên quan đến các nguyên tắc tâm linh và năng lượng, những con số này được coi là mang lại ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đối với môi trường sống và công việc của mọi người. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao những con số có liên quan đến phong thủy:

 • Ý nghĩa Tâm linh: Trong nền văn hóa phương Đông, mỗi con số thường được liên kết với một ý nghĩa tâm linh và biểu tượng, được coi là có thể tạo ra hoặc đánh bại năng lượng tích cực.
 • Âm Dương và Cân Đối: Các con số được chọn dựa trên cân đối âm dương và sự cân bằng năng lượng. Một số có thể được coi là mang lại sự cân bằng tốt, trong khi số khác có thể tạo ra một sự kết hợp lý tưởng giữa âm dương.
 • Phù hợp với Người sử dụng: Một số người coi các con số như là phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và có yếu tố quyết định dựa trên ngày sinh, tên, hoặc các yếu tố cá nhân khác để đảm bảo rằng năng lượng trong không gian sống và làm việc của họ là tích cực.
 • Quan hệ với Nguyên tắc Năm Ngũ Hành: Trong phong thủy Trung Quốc, các con số thường được liên kết với một trong năm ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Sự kết hợp và tương tác giữa các nguyên tắc này có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong một không gian.
 • Tính Thông tin và Học thuật: Nhiều người theo đuổi phong thủy coi con số như một phần của học thuật và tích hợp chúng vào quá trình đánh giá và cải thiện năng lượng của một ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc.

Sự liên quan đến phong thủy của những con số thường xuất phát từ niềm tin vào tác động tâm linh và năng lượng của chúng đối với môi trường sống và làm việc của con người.

so-8-la-con-gi

Sau một quá trình tìm hiểu, Top88.cloud đã khám phá ra những chi tiết đặc biệt của số 8 và muốn chia sẻ nó với mọi người. Hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về số 8 là con gì, qua đó chọn lựa những con số đẹp và chính xác để đánh, đem lại cơ hội trúng lớn.