Cách chơi Cờ Úp Top88- Mẹo chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng

Cờ Úp là một trò chơi biến thể của cờ Tướng và rất phổ biến tại đất nước Trung Quốc. Cờ Úp có phương thức chơi biến hóa khôn lường và có những luật lệ bắt buộc riêng của nó. Nếu bạn đang tìm hiểu về bộ môn Cờ Úp thì hãy tham khảo bài viết này của Top88.cloud. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách chơi Cờ Úp Top88, mẹo chơi Cờ Úp cho người mới chơi. Người chơi cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Tìm hiểu sơ lược về bộ môn Cờ Úp, nguồn gốc trò chơi

Cờ Úp còn được gọi với cái tên là cờ Triều Châu, được bắt nguồn tại Hồng Kông, Trung Quốc. Năm 2000 giải thi đấu cờ úp đầu tiên trên Thế giới được tổ chức ở Hồng Kông. Vào những năm 90 Cờ úp bắt đầu được mang đến Sài Gòn chơi sau đó lan ra nhiều thành phố khác.

Cách chơi Cờ Úp Top88- Mẹo chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng
Tìm hiểu những nét cơ bản về cờ úp

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản Cờ Úp là cờ trừ 2 quân Tướng mỗi bên, các quân cờ còn lại trong bàn sẽ được úp xuống và xáo trộn ngẫu nhiên, sau đó được sắp xếp theo thế trận của bộ môn Cờ tướng. Nước đi đầu tiên trong cờ úp phải tuân theo luật đi của Cờ Tướng tại vị trí mà nó đang chiếm giữ. Sau nước đi đầu tiên đó thì các quân cờ được lật ra và từ nước đi thứ hai của quân đó trở đi quân cờ sẽ đi theo luật chơi của cờ tướng.

Hướng dẫn Cách chơi Cờ Úp Top88 cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có hứng thú với trò chơi này thì hãy theo dõi phần bài viết phía sau này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ úp tại Top88.

Đọc Thêm  Bật mí cách chơi Super 6 Baccarat Top88 không phải ai cũng biết

Tải game cờ úp về thiết bị của bạn

Để có thể chơi được cờ úp đổi thưởng thì điều đầu tiên bạn cần làm là tải game về máy của mình. Bạn hãy tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Google, Chrome hay Cốc Cốc về cờ úp Top88. Lúc này giao diện chính Top88 sẽ được hiện ra. Bạn chỉ cần click vào mục “tải game top88” và chờ quá trình tải hoàn tất.

Khi hoàn tất việc tải game thì bạn hãy vào app đăng ký thành viên và nạp tiền vào tài khoản là đã có thể chơi cờ úp đổi thưởng tại đây rồi.

Luật chơi- Cách chơi Cờ Úp Top88

Cờ úp đổi thưởng trực tuyến về luật chơi thì không có quá nhiều khác biệt so với trò chơi Cờ Tướng. Anh em game thủ hoàn toàn có thể chơi được nếu áp dụng các hướng dẫn về các nước đi. Để có thể trở thành người chơi cờ úp luôn thắng thì bạn cần có chiến lược và tư duy linh hoạt.

Cách chơi Cờ Úp Top88- Mẹo chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng
Ghi nhớ luật chơi cờ úp

Khai màn chơi cờ úp nhất định cần chiếm ưu thế

Trừ quân Tướng được phép ra mặt và đặt đúng vị trí thì tất cả 15 quân còn lại phải úp mặt chữ xuống và trộn đều với nhau. Phương thức xếp cờ như sau:

  • Hai bên quân Tướng, mỗi bên sẽ đặt vào 4 quân cờ bất kì
  • Từ hàng ngang thứ 3 bạn sẽ đặt 2 quân cờ
  • Hàng ngang thứ 4 bạn sẽ đặt 5 quân cờ

Trong Cách chơi Cờ Úp Top88 thì người chơi được phép chỉ định quân cờ đầu tiên mà đối thủ phải chọn để đi, gọi là quân cờ úp. Vị trí và cách chọn quân cờ này rất quan trọng đấy ạ.

Đi nước cờ cờ đầu tiên sao cho hợp lý

Anh em game thủ không cần biết quân cờ được chỉ định là quân nào, quân đó đang đứng ở vị trí nào thì phải đi theo đúng quy tắc của quân đó.

Nếu quân úp đang được chọn đứng ở vị trí của quân Pháo, nhưng thực tế đó lại là quân Tốt, vậy thì người chơi sẽ phải đi như thế nào? Câu trả lời là các bạn hãy đi như một quân Pháo và đừng nghĩ rằng nó là quân Tốt nhé.

Đọc Thêm  Cách chơi bài tố 3 cây Top88 thắng đậm

Điều này có nghĩa là thay vì đi tiến và đi ngang như bản chất vốn có của quân Tốt thì lúc này bạn được phép đi ngang và đi dọc, thậm chí bạn có thể nhảy qua ngòi để ăn luôn quân của đối thủ.

Chú ý là chỉ riêng nước đi đầu tiên mới cần áp dụng theo quy tắc này, những nước đi sau đó các bạn chỉ cần đi như quân cờ bình thường là được rồi.

Chiến thuật chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng

Khi các bạn đã tìm hiểu rõ nét về Cách chơi Cờ Úp Top88 rồi thì chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn một vài chiến thuật chơi cờ. Các bạn đừng bỏ qua phần sau này nhé.

Cách chơi Cờ Úp Top88- Mẹo chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng
Tích lũy thêm nhiều chiến thuật để chơi cờ úp

Chiến thuật thứ nhất- Khai Cờ

Một câu khẩu quyết rất đắt giá mà kỳ thủ nên ghi nhớ khi chơi game Cờ Úp đó chính là: “Tốc Khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế”. Đây là câu nói mang hàm ý để chiến thắng khi chơi bộ môn Cờ Úp, bạn phải nhanh chóng mở quân cờ càng nhanh càng tốt, khi xuất hiện cơ hội là phải tùy cơ ứng biến mở các quân cờ ngay lập tức.

Khi người chơi mở được quân mạnh thuộc bộ công như quân Xe, Pháo, Mã thì phải tận dụng đánh phá địch ngay lập tức còn ngược lại nếu các bạn không may mắn mở ra những quân yếu thì phải nhanh chóng triển khai thế phòng thủ để ngăn chặn quân địch.

Trên thực tế, khi chơi game Cờ Úp thì người chơi nên ưu tiên mở những vị trí quân Tốt trước. Điều này vừa giúp game thủ tạo cục diện thông thoáng hơn, vừa có thể tạo ra cơ hội mở những quân cờ tốt và có sức tấn công cao hơn sau này.

Chiến thuật thứ hai- Tấn Công

Có thể nói, trong Cách chơi Cờ Úp Top88 thì chiến thuật tấn công cũng gần giống như khi chơi Cờ Tướng. Bởi vì ngay khi quân Cờ Úp được lật lên thì lối chơi của nó sẽ trở về giống với nguyên bản gốc – đó là game Cờ Tướng. Lúc này, điều bạn cần làm đó là cố gắng dùng lợi thế mình đang có để chèn ép và bắt các quân cờ quan trọng của đối thủ.

Đọc Thêm  Hiểu Rõ Tắc Kè Kêu 7 Tiếng: Điềm Báo Phúc Hay Họa?

Nếu người chơi may mắn mở được các quân thuộc bộ tấn công như Xe, Pháo, Mã thì nên đưa ra các cách tấn công liên tục vào đối phương hoặc chiếm thế và phá những quân mạnh (Xe, Pháo, Mã) của quân địch. Ngoài ra, các bạn hãy dùng những quân cờ đã mở có sức chiến đấu mạnh của mình để đánh ngăn chặn không cho đối thủ mở thêm những quân cờ mới.

Chiến thuật thứ ba- Quan Sát

Đối với những trò chơi mang tính chiến thuật cao nói chung và game Cờ Úp online nói riêng thì quan sát cũng là một trong những công việc game thủ tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc quan sát ở đây không đơn thuần chỉ là xem đối thủ đi nước cờ ra sao, vị trí đi quân cờ như thế nào mà nó cần có một chiến thuật đàng hoàng.

Cách chơi Cờ Úp Top88- Mẹo chơi cờ úp giúp bạn luôn thắng
Quan sát thế cờ và nước đi của đối thủ là chiến thuật chơi không thể bỏ qua

Khi người chơi thành thục kỹ thuật này thì có thể nhìn xuyên thế trận của đối thủ, đọc vị được những dự định của đối thủ từ đó có những bước đi khắc chế hiệu quả. Tất nhiên, đây cũng là một kỹ năng đòi hỏi anh em game thủ không ngừng tìm hiểu và hoàn thiện thông qua những trận đấu thực tiễn của mình.

Chiến thuật thứ tư- Phòng Thủ

Trong Cách chơi Cờ Úp Top88 khi bạn cảm thấy thế cờ của mình bị yếu thế hơn so với quân địch thì nên chọn lối đánh phòng ngự phản công trước để quan sát và tìm sơ hở của họ để tiến hành công kích. Người chơi hãy sử dụng những quân cờ đã mở để chiếm những vị trí trọng yếu, các bạn có thể vừa tiến công vừa bảo vệ những quân cờ úp còn chưa được mở. Chờ đợi cho đến khi cục diện thay đổi và mở được những quân cờ mạnh thì bạn có thể xoay chuyển thế trận để so tài cao thấp với họ rồi ạ.

Khi triển khai chiến thuật chơi phòng thủ thì game thủ cần luôn ghi nhớ 04 điều căn bản đó là:

  • Cần ngăn cản quân cờ tấn công của địch
  • Tránh để mình rơi vào các thế bị lưỡng công
  • Tiến hành phân tán đội hình tấn công của đối thủ
  • Cố gắng tạo thế thủ hòa khi bản thân đang dần yếu thế

Kết luận

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về Cách chơi Cờ Úp Top88. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn những mẹo chơi cờ úp mang lại chiến thắng. Việc của các bạn lúc này là nghiên cứu kỹ lưỡng, rèn luyện thật nhiều kỹ thuật chơi cờ úp tại Top88. Chúc các bạn có thể luôn thắng trong các ván cờ úp nhé.